Tư vấn cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa

Tư vấn cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hóa

(Luật Tiền Phong) – Thời gian qua có nhiều doanh nghiệp vận tải liên hệ với tổng đài 1900 6289 của Luật Tiền Phong xin tư vấn cấp phù hiệu cho xe vận tải hàng hoá để mang đến sự chuyên nghiệp cho giàn xe của mình. Chúng tôi xin biên tập bài viết về quy định mới nhất liên quan đến vấn đề trên như sau:

Phu-hieu-xe-van-tai-hang-hoa

Phù hiệu xe vận tải hàng hóa

*Phù hiệu xe tải là 01 tờ giấy chứng minh phương tiện của bạn đã có đủ các điều khoản để được hoạt động kinh doanh vận tải.

1. Điều kiện, yêu cầu cần đáp ứng khi muốn xin cấp mới phù hiệu:

– Đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô;
– Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia khai thác trên tuyến khi có văn bản chấp thuận khai thác tuyến; chấp thuận điều chỉnh tần suất chạy xe; thông báo thay xe, bổ sung xe nhưng không làm tăng tần suất chạy xe của doanh nghiệp, hợp tác xã;
– Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia khai thác trên tuyến khi có văn bản công bố tuyến, chấp thuận bổ sung, thay thế xe;
– Kiểm tra quá trình thực hiện các điều kiện kinh doanh, chế độ báo của đơn vị kinh doanh vận tải và việc chấp hành các quy định liên quan đến lắp đặt, cung cấp và truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

2. Hồ sơ xin cấp phù hiệu gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ Lục 24 Thông tư số 63/2014/TT-BGTV;
– Bản sao giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường,
– Bản sao giấy đăng ký xe ô tô;
– Hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản;
– Hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
+ Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký;
– Cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.
Hồ sơ 01 bộ.
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên cần là bản sao có chứng thực.

3. Thời hạn giải quyết, lệ phí:

a) Thời hạn giải quyết:
– Đối với phương tiện mang biển đăng ký tại thành phố Hà Nội thủ tục hành chính: 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định;
– Đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc thành phố Hà Nội thủ tục hành chính: 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.
b) Lệ phí:
– Không thu lệ phí chỉ thu tiền mua phôi ấn chỉ: 2.800 đồng/phù hiệu.
+ Riêng phù hiệu taxi 5.150 đồng/phù hiệu (mức thu có thể thay đổi tại từng thời điểm theo giá bán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam).

Luật Tiền Phong sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề thủ tục liên quan đến pháp luật thông qua tổng đài 1900.6289.
Văn phòng tại tầng 25 B1, tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

Viết một bình luận