• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU

(Luật Tiền Phong)Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được siết chặt, quan tâm đúng mực hơn và mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho các tổ chức, đặc biệt là các tổ chức khoa học & công nghệ (hay còn gọi là Viện nghiên cứu). Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ được quy định phân biệt giữa bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, sáng chế …. Tuy nhiên, việc bảo hộ nhãn hiệu là cơ bản nhất do nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác nhau. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp các tổ chức nói chung và Viện nghiên cứu nói riêng có thể ngăn chặn được các đối thủ sử dụng nhãn hiệu đó để gây nhầm lẫn; hoặc thu lợi bất chính từ nhãn hiệu đã đăng ký.

1. Trình tự thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Viện nghiên cứu

 

 

2. Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Viện nghiên cứu

 

3. Các điều kiện cơ bản để giúp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Viện nghiên cứu thành công

– Nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng: chữ cái, từ ngữ; hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều; hoặc là sự kết hợp các yếu tố trên thể hiện bằng 1 hoặc nhiều màu sắc.

– Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt: Phải được tạo thành từ 1 hoặc 1 số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các dấu hiệu được quy định tại khoản 2 Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ.

4. Một số lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

– Độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình trên mọi hình thức, góp phần hạn chế sự nhầm lẫn của người tiêu dùng, sử dụng;

– Bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm từ đối thủ cạnh tranh;

– Hạn chế được tối đa các tình trạng làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng….

 

(KẾT LUẬN): Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bên cạnh hoạt động quảng bá thương hiệu, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng của Viện Nghiên cứu là việc làm cần thiết để có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó. Thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là khá dài khoảng từ 1,5 – 2 năm, vì vậy, các tổ chức nên thực hiện thủ tục này sớm để có thể bảo vệ nhãn hiệu của mình một cách trọn vẹn nhất.

Trên đây là bài chia sẻ, tư vấn về việc Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Viện nghiên cứu của Luật Tiền Phong. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên giúp cho khách hàng có thêm những thông tin và hiểu biết cơ bản về thủ tục này. Bên cạnh đó, có thể Quý Khách hàng cũng quan tâm đến việc lựa chọn tên Viện Nghiên cứu phù hợp hoặc thủ tục bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mới nhất, vui lòng tham khảo các bài viết (Tại đây) hoặc (Tại đây).

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

===================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386