Điều kiện kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness

Điều kiện kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness

(Luật Tiền Phong) –  Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng khi thực hiện thủ tục xin cấp phép kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness, Luật Tiền Phong xin được cung cấp toàn bộ những quy định về yêu cầu đối với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh môn thể dục thể hình và Fitness qua bài viết dưới đây để quý khách hàng cùng tham khảo.

Điều kiện kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness

Thứ nhất, yêu cầu về nguồn tài chính

Để được cấp phép kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness, doanh nghiệp của quý khách hàng cần phải đảm bảo có đủ nguồn tài chính đáp ứng được cho cơ sở kinh doanh Nguồn tài chính sẽ cho cơ sở kinh doanh hoạt động Thể dục thể hình và Fitness tự chịu trách nhiệm.

Thứ hai yêu cầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ sở kinh doanh môn Thể dục thể hình và Fitness cần phải đáp ứng được những yêu cầu về cơ sở vật chất và trang thiết bị như sau:

 1. Yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập

 1.  Địa điểm luyện tập

– Phòng tập luyện diện tích ít nhất 60 m2, khoảng cách từ sàn đến trần ít nhất 2,8 m, không gian tập luyện phải bảo đảm thông thoáng. Khoảng cách giữa các trang thiết bị tập luyện đảm bảo từ 10cm đến 30cm.

– Ánh sáng từ 150 lux trở lên;

– Hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt;

– Có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

– Nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện.

 1.  Trang thiết bị luyện tập

 Cần phải đáp ứng được những trang thiết bị bao gồm: máy chạy, xe đạp, Giá tập ngực, Giá tập lưng, thảm mềm, vòng thể dục, bóng, tạ tay, thanh gióng,…

2.  Yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu

 • Địa điểm thi đấu môn Thể dục thể hình và Fitness diễn ra trong nhà hoặc ngoài trời.
 • Sân khấu: Kích thước sân khấu 12m x 12m và có chiều cao 0,8m. Mặt sân khấu phải được trải thảm mềm. Thảm mầu xanh nước biển hoặc mầu xanh ngọc.
 • Phông: Phía sau sân khấu thi đấu phải căng một tấm phông với một trong những mầu sắc sau đây: Xanh đen, nâu sẫm, xanh lục sẫm, tím sẫm.
 • Bục thi đấu môn Thể dục thể hình đặt ở vị trí trung tâm sân khấu. Kích thước bục dài 06m, rộng 02m và cao 0,3m, có thảm bao xung quanh mầu lục nhạt hoặc mầu lam nhạt.
 • Ánh sáng từ 1500lux trở lên. Đối với môn Fitness phải sáng đều khắp sân khấu; đối với môn Thể dục thể hình ánh sáng tập trung chiếu rọi khu vực bục thi đấu.
 • Hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Khu vực khởi động phải gần địa điểm thi đấu. Trang thiết bị khởi động cần có gồm: Các cần tạ, bánh tạ, tạ tay, dây chun, dây lò so, các ghế tập.

Thứ ba, yêu cầu về mật độ hướng dẫn tập luyện

Mỗi người hướng dẫn tập luyện chỉ được hướng dẫn không quá 70 người trong một buổi tập.

Thứ tư, yêu cầu về nhân viên chuyên môn

 • Cơ sở kinh doanh môn thể dục thể hình và Fitness cần phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao đáp ứng một trong các điều kiện sau:
 • Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương;
 • Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;
 • Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nếu quý khách hàng có vướng mắc hoặc muốn được luật Tiền Phong Hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện kinh doanh Môn thể dục thể hình và fitness, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 62 89 để được hỗ trợ.

 Có thể bạn quan tâm

>>>  Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh môn thể dục thể hình và fitness

>>>  Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh môn thể dục thẩm mỹ

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916.16.26.18