Luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài nhanh nhất

Luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài nhanh nhất

Luật Tiền Phong – Hiện nay tình trạng ly hôn giữa người Việt Nam với người nước ngoài ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính vẫn là do sự khác biệt về lối sống, ngôn ngữ và suy nghĩ giữa hai người ở hai nền văn hóa khác nhau. Sau đây Luật Tiền Phong xin gửi đến Quý bạn đọc những quy định pháp luật mới nhất về trình tự và thủ tục để giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam.

Ly hôn đơn phương với người nước ngoài nhanh nhất
Ly hôn đơn phương với người nước ngoài nhanh nhất

Hồ sơ gồm có: 

–    Đơn xin ly hôn (theo mẫu);

–    Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

–    Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu/thẻ cư trú (bản sao chứng thực);

–    Giấy khai sinh của các con (bản sao chứng thực – nếu có con);

–    Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm … (bản sao chứng thực).

Trình tự thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Pháp luật quy định về trình tự thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài được tiến hành như sau:

Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân tỉnh/thành phố nơi bị đơn cư trú (hoặc nơi đương sự cư trú nếu người nước ngoài không có nơi cư trú tại Việt Nam). Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự;

Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử; Tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian trên có thể dài hơn.

Dịch vụ của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm xử lý các vụ/việc ly hôn và các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu ly hôn hoặc ly hôn nhanh của khách hàng. So với các trường hợp ly hôn thông thường thì ly hôn với người nước ngoài thường phức tạp và rắc rối hơn về hồ sơ, trình tự cũng như thủ tục giải quyết. Vì thế việc lựa chọn một đơn vị tư vấn pháp luật trong trường hợp này là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Đến với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ ly hôn của Luật Tiền Phong, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tất cả những  vấn đề trên. Chúng tôi cam kết làm việc nhanh, chính xác, đúng pháp luật và hỗ trợ quý khách hàng trong mọi trường hợp có thể.

Luật Tiền Phong tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn pháp luật miễn phí.

Trân trọng!

 

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916 162618