• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Không biết địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài vẫn ly hôn nhanh chóng

(Luật Tiền Phong) – Không biết địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài vẫn ly hôn nhanh được vì đã có hướng dẫn mới nhất của Toà án nhân dân tối cao ngày 26/11/2018.

Không biết địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài vẫn ly hôn nhanh chóng được

Giải toả bế tắc cho đương sự

Thời gian qua nhiều người liên hệ đến Công ty Luật Tiền Phong nhờ hỗ trợ giải quyết ly hôn nhưng vợ/chồng đang ở nước ngoài mà không có địa chỉ cụ thể. Chúng tôi đã khá khó khăn khi thuyết phục toà án thụ lý vì thực tế các toà khá ngại công tác uỷ thác tư pháp để xác định nơi cư trú của đương sự ở nước ngoài.

Vừa qua ngày 26/11/2018 Toà án nhân dân tối cao đã có công văn 253/TANDTDC-PC về việc giải quyết vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ theo đó xác định: công dân có quyền ly hôn, đây là quyền nhân thân hiến định, được quy định trong hôn nhân và gia đình và được đảm bảo theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Dân sự năm 2015, Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Điều kiện để yêu cầu ly hôn nhanh được chấp nhận giải quyết

Do vậy, trường hợp muốn ly hôn nhanh chóng với vợ chồng là người Việt Nam đang ở nước ngoài nhưng không thể cung cấp được địa chỉ chính xác ở nước ngoài mà chỉ cung cấp được địa chỉ nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam thì nguyên đơn vẫn có quyền ly hôn nhanh hơn nếu có căn cứ để xác định vợ / chồng vẫn có liên hệ với thân nhân ở trong nước.

Toà án yêu cầu đến lần thứ hai mà thân nhân của vợ/ chồng không cung cấp địa chỉ, tin tức của bị đơn cho Tòa án cũng như không thực hiện yêu cầu của Tòa án thông báo cho bị đơn biết để gửi lời khai về cho Tòa án thì toà án đưa vụ án ra xét xử vắng mặt bị đơn theo thủ tục chung.

Sau khi xét xử, Tòa án cần gửi ngay cho thân nhân của bị đơn bản sao bản án hoặc quyết định để những người này chuyển cho bị đơn, đồng thời tiến hành niêm yết công khai bản sao bản án, quyết định tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bị đơn cư trú cuối cùng và nơi thân nhân của bị đơn cư trú để đương sự có thể sử dụng quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật tố tụng.

Luật Tiền Phong có thể giúp các bạn:

Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được:

  • hỗ trợ và hướng dẫn thu thập bằng chứng về mối liên hệ giữa vợ /chồng và thân nhân của họ ở trong nước;
  • hoàn thiện hồ sơ ly hôn nhanh chóng để gửi đến toà án có thẩm quyền.

Lưu ý là hướng dẫn này chỉ áp dụng cho vụ án ly hôn giữa vợ chồng là người Việt Nam. Gặp luật sư của Công ty Luật Tiền Phong các bạn sẽ được thoả mãn các yêu cầu pháp lý hợp pháp và chính đáng.

Mọi câu hỏi liên quan vui lòng liên hệ Công ty Luật Tiền Phong qua tổng đài 1900 6289 để được hướng dẫn thêm.

==================== 

BAN TƯ VẤN –  LUẬT TIỀN PHONG 

Hotline: 1900 6289 

Hotmail: contact@luattienphong.vn 

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

 

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386