Thủ tục gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ

Thủ tục gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ

Luật Tiền Phong – Thế nào là gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ? Phải làm gia hạn giấy phép vào thời điểm nào? Thủ tục gia hạn được thực hiện ra sao?

Trong bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ nhằm hỗ trợ quý khách hàng trong trường hợp cần thiết.

Thủ tục gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ
Thủ tục gia hạn giấy phép tiến hành công việc bức xạ

1.  Khi nào phải gia hạn giấy phép

Tổ chức, cá nhân tiếp tục tiến hành công việc bức xạ sau thời hạn ghi trong giấy phép phải làm thủ tục gia hạn giấy phép gửi đến cơ quan có thẩm quyền chậm nhất là 60 ngày trước khi giấy phép hết hạn. Sau thời điểm này, tổ chức, cá nhân phải làm thủ tục và nộp phí, lệ phí như đề nghị cấp giấy phép mới.

2.  Thủ tục thực hiện gia hạn giấy phép

Bước 1:

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở khoa học và công nghệ.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận viết giấy hẹn cho người nộp. Đến hẹn, người làm thủ tục mang theo giấy hẹn đến nhận kết quả.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hoàn thiện lại hồ sơ. 

Bước 2:

Xử lý hồ sơ.

Bước 3:

Theo giấy hẹn, người thực hiện thủ tục mang theo giấy hẹn này đến bộ phận một cửa Sở khoa học và công nghệ để nộp lệ phí theo quy định và nhận kết quả.

3.  Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép

Hồ sơ quy định đối với trường hợp gia hạn giấy phép của tổ chức, cá nhân gồm:

–  Đơn đề nghị gia hạn giấy phép theo mẫu 06-II/ATBXHN quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN;

–  Phiếu khai báo đối với nhân viên bức xạ hoặc người phụ trách an toàn bức xạ mới so với hồ sơ đề nghị cấp hoặc gia hạn giấy phép lần trước;

–  Báo cáo đánh giá an toàn bức xạ theo mẫu tương ứng quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN;

–  Bản sao giấy phép đã được cấp và sắp hết hạn.

Thời hạn giải quyết theo luật định là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Luật Tiền Phong tư vấn pháp luật và hỗ trợ các dịch vụ pháp lý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 1900 6289 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Luật Tiền Phong

Tận tâm – Chuyên nghiệp

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916.16.26.18