Thủ tục thành lập bảo tàng tư nhân mới nhất

Thủ tục thành lập bảo tàng tư nhân mới nhất

(Luật Tiền Phong) – Bảo tàng là nơi trưng bày và lưu giữ những tài liệu, hiện vật cổ liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa của một dân tộc hay một giai đoạn lịch sử nào đó. Có thể nói đó là nơi tái hiện lại quá khứ của dân tộc, là nơi lưu giữ những nét đặc sắc, tinh hoa văn hóa của dân tộc,…Trong bài viết sau đây Luật Tiền Phong sẽ tư vấn đến bạn đọc và quý khách hàng về thủ tục thành lập bảo tàng mới nhất. Thông tin chi tiết cần được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

Thủ tục thành lập bảo tàng tư nhân mới nhất
Thủ tục thành lập bảo tàng tư nhân mới nhất

1.  Hồ sơ xin thành lập bảo tàng

Hồ sơ xin phép thành lập bảo tàng tư nhân bao gồm:

–  Đơn xin phép thành lập bảo tàng tư nhân;

–  Danh mục hiện vật trong sưu tập của chủ sở hữu đã được đăng ký;

–  Bản vẽ kiến trúc mặt đứng, mặt cắt ngang, mặt cắt dọc, mặt bằng và vẽ phối cảnh nhà bảo tàng; bản kê về trang thiết bị kỹ thuật;

–  Sơ yếu lý lịch của người đứng ra thành lập bảo tàng có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú; bản sao có công chứng văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của người đứng ra thành lập bảo tàng.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2.  Trình tự thực hiện thủ tục thành lập bảo tàng

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập bảo tàng tư nhân nộp hồ sơ xin phép thành lập bảo tàng tư nhân tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để được xác nhận điều kiện thành lập bảo tàng .

Bước 2: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thẩm định, xác nhận bằng văn bản về điều kiện thành lập bảo tàng tư nhân.

Bước 3: Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định. Trường hợp từ chối, phải có văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả khi đến thời gian hẹn.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục thành lập bảo tàng tư nhân. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

==============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Comments

comments