Tư vấn ly hôn đơn phương

Tư vấn ly hôn đơn phương

Tư vấn ly hôn đơn phương

Luật Tiền Phong – Ly hôn là việc không ai mong muốn giữa các cặp vợ chồng, tuy nhiên nếu họ không còn yêu thương và không thể ở cùng nhau được nữa thì việc ly dị là điều khó tránh khỏi. Chồng hoặc vợ đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn nếu hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Tư vấn ly hôn đơn phương
Tư vấn ly hôn đơn phương

1. Quyền đơn phương ly hôn

Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định các trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật hôn nhân gia đình thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

2. Hồ sơ xin ly hôn đơn phương gồm:

– Đơn xin ly hôn theo quy định;
– Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;
– CMND, hộ khẩu của vợ và chồng ( bản sao có chứng thực);
– Giấy khai sinh của các con ( nếu có);
– Các giấy tờ chứng minh về tài sản như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm, …

3. Tòa án có thẩm quyền giải quyết đơn ly hôn đơn phương

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình và Điều 35 Luật Tố tụng dân sự 2015 Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn (người chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc.

Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương
Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương – Luật Tiền Phong

4. Dịch vụ ly hôn tại Luật Tiền Phong

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, bạn muốn ly hôn nhưng lại lúng túng, lo sợ người kia không đồng ý, gây khó khăn cho việc ly hôn của mình. Hãy bình tĩnh, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này qua các dịch vụ sau tại Luật Tiền Phong:

• Tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tại nhà quý khách hàng;
• Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền ly hôn đơn phương theo yêu cầu của một bên;
• Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương;
• Tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề chia tài sản chung vợ chồng, quyền nuôi con chung nếu hai bên không thể thỏa thuận được;
• Đại diện tố tụng tại Tòa nếu có yêu cầu của quý khách hàng.

Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình sẽ tư vấn để đưa ra các biện pháp giúp bạn hoàn thiện thủ tục ly hôn trong thời gian nhanh nhất, gọn nhẹ và đảm bảo được quyền lợi của bạn về quyền nuôi con, về tài sản một cách tối đa nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 để được hỗ trợ.

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916 162618