Tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất

Tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất

Thuế chuyển mục đích sử dụng đất

Luật Tiền PhongTư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất: Xã hội phát triển, nhu cầu và mục đích sử dụng đất của người dân cũng đa dạng hơn. Do đó, để phù hợp với nhu cầu sử dụng thì cần phải chuyển mục đích sử dụng đất. Vậy khi chuyển mục đích, người sử dụng đất có phải đóng thuế gì không?

Tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất
Tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất

Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất

Theo quy định của Luật đất đai mới nhất, có trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có trường hợp không phải xin phép. Cụ thể các trường hợp cần phải xin phép đó là:

– Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối;
– Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm;
– Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp;
– Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;
– Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất;
– Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở;
– Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Ngoài các trường hợp nêu trên thì chủ sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Khi chuyển mục đích sử dụng đất, chủ sử dụng đất phải nộp khoản chênh lệch tiền sử dụng đất khi chuyển sang loại đất khác. Với từng trường hợp chuyển đổi, cũng như ở từng địa phương, vùng miền khác nhau mà mức đóng này là khác nhau.

Dịch vụ của Luật Tiền Phong hỗ trợ chuyển mục đích sử dụng đất

Dịch vụ của Luật Tiền Phong hỗ trợ tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất
Dịch vụ của Luật Tiền Phong hỗ trợ tư vấn thuế chuyển mục đích sử dụng đất

– Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất, các khoản thuế, phí phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất;
– Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của khách hàng;
– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật;
– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí theo quy định;
– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Luật Tiền Phong có các luật sư chuyên về đất đai có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng thuế chuyển mục đích sử dụng đất. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
1900 6289