• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Nên lập hộ kinh doanh hay công ty để đứng tên phòng khám

(Luật Tiền Phong) – phòng khám có thể là cơ sở khám, chữa bệnh của công ty hoặc của hộ kinh doanh đều được. Nhưng chọn hình thức công ty hay hộ kinh doanh để đứng tên phòng khám thì nhiều người chưa thực sự hiểu rõ để áp dụng hiệu quả. Luật Tiền Phong đưa ra một số ý kiến tư vấn cho các bạn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nên lập hộ kinh doanh hay công ty để đứng tên phòng khám


Nên lập hộ kinh doanh hay công ty để đứng tên phòng khám

KHÁCH HÀNG HỎI:

Tôi là bác sỹ đã được cấp chứng chỉ hành nghề về chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Hiện nay tôi muốn mở phòng khám riêng nhưng vẫn chưa rõ liệu có phải thành lập pháp nhân rồi mới mở phòng khám được hay không? Mong được Luật sư tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Tiền Phong là đơn vị tư vấn pháp lý cho các vấn đề của mình. Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin tư vấn như sau:

Việc mở phòng khám thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh là một hoạt động kinh doanh và do đó bạn phải thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể theo quy định pháp luật. Pháp luật quy định phòng khám có thể do công ty hoặc do hộ kinh doanh thành lập tùy thuộc vào nhu cầu, vào quy mô và điều kiện của cá nhân, tổ chức.

Tuy nhiên, để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho chuẩn xác thì chúng tôi sẽ so sánh về 2 loại hình này để bạn tham khảo như sau:

STTTiêu chíPhòng khám thuộc hộ kinh doanhPhòng khám thuộc công ty
1Quy môQuy mô nhỏ, số lượng lao động ít (dưới 10 người lao động), thủ tục thành lập đơn giản.Quy mô có thể phát triển rộng hơn, không giới hạn số lượng lao động.
2Kê khai thuếThủ tục khai thuế đơn giản, mức đóng thuế môn bài thấp phụ thuộc vào tình hình kinh doanh lỗ/lãi.– Phải kê khai thuế hàng năm và đóng thuế môn bài 2 triệu hoặc 3 triệu/năm tùy theo mức vốn điều lệ đăng ký;

– Hóa đơn mua bán thiết bị được sử dụng khấu trừ khi phòng khám có doanh thu để không phải nộp thuế khi chưa có lãi.

3Khả năng phát triểnKhông mở thêm các phòng các cùng tên được.Có thể mở thêm chuỗi các phòng khám trực thuộc công ty và cùng lấy tên công ty, như vậy việc nhận diện tên tuổi, uy tín của phòng khám sẽ nhanh hơn.
4Phạm vi trách nhiệmChủ hộ chịu trách nhiệm dân sự vô hạn.Các vấn đề về thương hiệu, lợi nhuận, rủi ro,… được phân chia trên cơ sở pháp lý cho các thành viên/cổ đông góp vốn.
5Đánh giá độ tin tưởngKhông có dấu tròn, mức độ tin tưởng của khách hàng thấp hơn so với công tyCó dấu tròn, mức độ tin tưởng của khách hàng cao hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin này đã có thể giúp bạn có định hướng chính xác hơn, phù hợp hơn với điều kiện của mình. Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 091 616 2618/ 0976 714 386 để được hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Thủ tục mở phòng khám đông y mới nhất hiện nay

>>> Điều kiện sử dụng người lao động nước ngoài ở phòng khám

>>> Quy định mới nhất về hộp thuốc cấp cứu chống sốc phản vệ 

>>> Các trường hợp phải điều chỉnh giấy phép phòng khám

=====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386