Thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

(Luật Tiền Phong) – Khi vay vốn nhưng không thể trả nợ đúng thời hạn, người vay có thể làm thủ tục điều chỉnh kỳ hạn vay vốn. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Vậy điều kiện đó là gì? Trình tự thủ tục như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, Luật Tiền Phong có bài viết hướng dẫn làm thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh (Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh).

Thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

1.  Điều kiện thực hiện thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

Thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh được thực hiện khi:

  • Người vay đã vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm;
  • Người vay không trả được nợ theo đúng kỳ hạn trả nợ đã thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng do nguyên nhân khách quan và có nhu cầu xin điều chỉnh kỳ hạn trả nợ;
  • Có hồ sơ điều chỉnh kỳ hạn trả nợ phải gửi đến Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục trước 05 ngày đến hạn theo từng kỳ trả nợ.

2.  Trình tự thực hiện thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

Bước 1. Người vay: Lập Giấy đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả nợ (theo mẫu) và gửi tới Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục.

Bước 2. Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục sẽ kiểm tra và trình Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục phê duyệt:

  • Nếu được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ: phê duyệt trên Giấy đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả nợ;
  • Nếu không được điều chỉnh kỳ hạn nợ, Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục thực hiện chuyển nợ quá hạn kỳ đó và gửi cho người vay bằng Thông báo chuyển nợ quá hạn.

3.  Mẫu Giấy đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả nợ

Quý Khách hàng có thể tải Mẫu giấy đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả nợ.tại đây.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục thủ tục điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ 091 616 2618/ 0976 714 386 để được Luật Tiền Phong hỗ trợ.

=============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

0916 16 26 18 0976 714 386