Cán bộ tiếp dân được bồi dưỡng bao nhiêu?

(Luật Tiền Phong) – người dân thường mang đơn đến cửa quan và được tiếp bởi các vị đại diện, ở bộ phận tiếp công dân, cán bộ tiếp dân có được hưởng thù lao, trợ cấp, chế độ bồi dưỡng nào không? Theo quy định nào? Luật Tiền Phong cung cấp thông tin mới nhất về nội dung này như sau:

Mức bồi dưỡng

Theo Thông tư 320/2016 của Bộ Tài chính ngày 14/12/2016, người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được hưởng chế độ bồi dưỡng gồm:

– Tiền bồi dưỡng: 100.000 đồng/ngày/người làm việc tại trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân;  trường hợp đang được hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm theo nghề thì được bồi dưỡng 80.000 đồng/1 ngày/1 người.

–   Đối với cán bộ, công chức được cấp có thẩm quyền giao hoặc phân công làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại Trụ sở tiếp công dân Trung ương được bồi dưỡng 150.000 đồng/1 ngày/1 người; trường hợp đang hưởng chế độ phụ cấp theo nghề được bồi dưỡng 120.000 đồng/1 ngày/1 người.

–   Cán bộ, công chức; sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên quốc phòng trong lực lượng vũ trang; cán bộ dân phòng, y tế, giao thông khi được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ hoặc phân công phối hợp tiếp công dân, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm y tế tại Trụ sở tiếp công dân hoặc địa điểm tiếp công dân; Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức được cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ chuyên trách xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được bồi dưỡng 50.000 đồng/1 ngày/1 người.

Nguồn chi

a) Ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành;

b) Nguồn thu của đơn vị sự nghiệp công lập;

c) Các nguồn kinh phí khác (nếu có).

Nguồn cũng có thể được chi bởi cơ quan chủ quản của cán bộ tiếp dân.

Mức chi được quy định tại Thông tư 320 là mức chi tối đa, làm căn cứ để các Bộ, cơ quan trung ương lập dự toán chi.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2017 và áp dụng cho năm ngân sách 2017.

Luật Tiền Phong hỗ trợ các bạn:

Rất gần với cơ quan tiếp dân Trung ương Đảng và nhà nước (Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội), thường xuyên tham gia tư vấn pháp luật miễn phí tại văn phòng của cơ quan tiếp dân; chúng tôi thấu hiểu phần nào những băn khoăn của bà con, cũng hiểu thông lệ của việc thụ lý đơn và trình tự giải quyết, chúng tôi sẵn sàng:

–         Tư vấn pháp luật các vấn đề , các lĩnh vực: đất đai, thừa kế, hành chính…

–         Tư vấn soạn đơn;

–         Tư vấn và tham gia giải quyết theo các trình tự  phù hợp;

–         Tham gia tố tụng tại toà án giải quyết vụ việc trong trường hợp cần thiết.

Vui lòng liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong tại 1900 6289 để được cung cấp thông tin chi tiết.

===============

BAN BIÊN TẬP TIN TỨC PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG 

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@Luattienphong.vn

 

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916.16.26.18