Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất chính là chuyển quyền sử dụng đất trong đó bên chuyển nhượng giao quyền sử dụng đất và giao đất và cho bên được chuyển nhượng còn bên được chuyển nhượng sẽ giao tiền cho bên chuyển nhượng. Để quá trình chuyển nhượng phù hợp theo quy định của pháp luật cũng như đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho các bên thì bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng cần nắm rõ những vấn đề cơ bản về vấn đề này cụ thể như sau:
chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Theo quy định tại Điều 106 Luật Đất đai, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng,…khi có các điều kiện sau đây:
-Đất không có tranh chấp
– Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
-Trong thời hạn sử dụng đất
– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Theo quy định tại điều 127 của luật đất đai trình tự, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện như sau:
Bước 1:Tiến hành nộp hồ sơ chuyển nhượng tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất
Hồ sơ chuyển nhượng sẽ gồm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Hợp đồng chuyển nhượng cần phải có giấy chứng nhận công chứng nhà nước hoặc đối với những hợp đồng chuyển nhượng của cá nhân hay hộ gia đình thì lựa chọn hình thức chứng thực của UBND xã phường, thị trấn nơi có đất.
Bước 2:Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn không quá 15 ngày làm việc.
Các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi đã nộp hồ sơ trong thời hạn không quá 5 ngày kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính.

Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

Với sự hỗ trợ của các luật sư uy tín đầu ngành khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhượng về  quyền sử dụng đất tại Luật Tiền Phong khách hàng được luật sư của chúng tôi :
-Tư vấn miễn phí về các quy định pháp luật về vấn đêv chuyển nhượng trong quyền sử dụng đất
-Hướng dẫn chi tiết cũng như làm các thủ tục, hồ sơ cần thiết , nộp hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.
– Thủ tục ngắn gọn, chi phí thấp, không phải đi lại nhiều kết quả là khách hàng nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời gian sớm nhất.
Luật tiền phong đơn vị luật uy tín, chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ về chuyển nhượng trong quyền sử dụng đất mà chúng tôi còn tư vấn và cung cấp các dịch vụ về vấn đề hôn nhân và gia đình, luật đất đai, luật doanh nghiệp,…Mọi chi tiết về vấn đề liên quan đến pháp luật có thể liên hệ qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Phòng B1, tầng 25, Tòa nhà Bình Vượng, số 200, phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để được giải đáp chi tiết.
 
 

Comments

comments

Viết một bình luận