• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Hướng dẫn thủ tục xin quảng cáo phân bón

(Luật Tiền Phong) – Quản lý nhà nước về việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ cần được chặt chẽ và và đó cũng có thể coi như một trong các biện pháp để quản lý tránh tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tràn lan, không đúng sự thật,… Đối với sản phẩm phân bón cũng vậy, trước khi thực hiện quảng cáo, đơn vị thực hiện cần xin phép tại cơ quan thẩm quyền. Vậy thủ tục được quy định như thế nào và thực tế thực hiện ra sao? Bài viết sau đây, Luật Tiền Phong sẽ hướng dẫn thủ tục xin quảng cáo phân bón đến quý bạn đọc và khách hàng quan tâm. 

Hướng dẫn thủ tục xin quảng cáo phân bón

Hướng dẫn thủ tục xin quảng cáo phân bón

Xin phép quảng cáo là cách gọi phổ thông của chúng ta, còn về mặt pháp lý thì thủ tục này là xác nhận nội dung quảng cáo. Cụ thể cách thức thực hiện thủ tục như sau:

1.Hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

–  Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo phân bón (theo mẫu);

–  Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam;

–  Kịch bản quảng cáo và file điện tử ghi âm, ghi hình hoặc bản thiết kế phù hợp với loại hình và phương thức quảng cáo (số lượng 02 bản);

Đối với hình thức quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện phải có: chương trình (ghi rõ nội dung); thời gian; địa điểm tổ chức; nội dung bài báo cáo và tài liệu phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh, trình độ chuyên môn của báo cáo viên.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2. Thủ tục đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

–  Nộp hồ sơ: Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ theo hướng dẫn tại Mục 1 đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn qua hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện;

–  Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị của đơn vị. Nếu hồ sơ đáp ứng quy định thì Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản xác nhận nội dung quảng cáo cho đơn vị; trường hợp không đồng ý phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do cho đơn vị được biết.

Lưu ý:

–  Đối với quảng cáo thông qua hình thức hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, trước khi tiến hành việc quảng cáo ít nhất 02 ngày làm việc, tổ chức, cá nhân có phân bón đã được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo phải thông báo bằng văn bản các nội dung chi tiết về: hình thức, thời gian, địa điểm quảng cáo kèm theo bản sao giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi tổ chức quảng cáo để thanh tra, kiểm tra trong trường hợp cần thiết.

–  Văn bản xác nhận nội dung quảng cáo có giá trị trên phạm vi toàn quốc.

3. Dịch vụ hỗ trợ thủ tục của Luật Tiền Phong

Với kinh nghiệm giải quyết và hỗ trợ rất nhiều đơn vị thực hiện thủ tục, Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói thủ tục với các công việc:

  • Tư vấn quy định pháp luật hiện hành về thủ tục xin xác nhận nội dung quảng cáo phân bón và các vấn đề khách hàng băn khoăn;
  • Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật;
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, thực hiện thủ tục tại cơ quan thẩm quyền, hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh nếu có;
  • Nhận kết quả và bàn giao đến khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn pháp lý liên quan đến thủ tục sau khi hoàn thành công việc thủ tục.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 091 616 2618/ 0976 714 386 để được hỗ trợ chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón

>>> Thủ tục xin cấp quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam

=============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386