• Trang Chủ » Hôn nhân gia đình » Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh – chỉ cần 1 lần lên toà!
  6 Tháng Bảy, 2017
  Share Button

  (Luật Tiền Phong) – Ly hôn là việc không ai mong muốn, nhưng khi tình cảm đã hết, việc sống chung chỉ kéo dài sự căng thẳng, các bên đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để ly hôn. Nhưng, làm thế nào để việc "chạm trán", chạm mặt nhau tại toà án không gây thêm căng thẳng thì tốt nhất là nên hạn chế số lần phải đưa nhau lên toà! Luật Tiền Phong có thể hỗ trợ các bạn chỉ một lần lên toà là có thể giải quyết được việc ly hôn. Xin vui lòng tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết. 

  Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh - chỉ cần 1 lần lên toà!

  1. Muốn ly hôn, trước hết phải chuẩn bị hồ sơ

  Cho cả hai trường hợp thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn, hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  (1)  Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn.

  (2) Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân, hộ khảu hai vợ chồng.

  (3)  Bản sao chứng thực giấy khai sinh các con.

  (4) Bản sao chứng thực giấy tờ tài sản.

  (5)  Bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân của người/tổ chức liên quan trong vụ án ly hôn.

  (6) Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của đương sự.

  Luật Tiền Phong xin giải thích về tài liệu số 5 để các bạn dễ hiểu:

  Thứ nhất, trong trường hợp tài sản của các bạn có liên quan đến một bên khác, ví dụ: bố mẹ cho đất, nhưng tài sản nhà là của hai vợ chồng thì cần phải mời bố mẹ tham gia vụ án để giải quyết quyền lợi của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Hoặc, tài sản nhà đất đang được thế chấp tại ngân hàng thì phải mời ngân hàng tham gia vụ án với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

  Giấy tờ tuỳ thân đối với cá nhân là: bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của họ; với doanh nghiệp là bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới nhất.

  Trường hợp các bạn không thể có được giấy tờ tuỳ thân của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thì Luật Tiền Phong sẽ hỗ trợ các bạn xin xác nhận của cơ quan công an (có thẩm quyền quản lý hộ tịch) để xác nhận. Xác nhận của cơ quan công an chính là tài liệu số 6 để các bạn nộp kèm hồ sơ.

  Mời các bạn tham khảo bài viết về cách thức để có được xác nhận của cơ quan công an về nơi cư trú của đương sự trong bài viết sau đây.

  >>> Tư vấn cách xin xác nhận của cơ quan công an về nơi cư trú của đương sự

  2. Toà án có thẩm quyền giải quyết và trình tự thực hiện

  Đối với trường hợp li hôn thuận tình thức là các bên thỏa thuận được với nhau về việc ly hôn thì tòa án nơi cư trú của cả hai bên vợ hoặc chồng đều là tòa án có thẩm quyền giải quyết.

  Đối với trường hợp li hôn đơn phương tức là một trong hai bên vợ chồng không thống nhất với nhau về phương án li hôn thì bên gửi đơn sẽ phải gửi đơn đến tòa án nhân dân Cấp huyện nơi phía bên kia cư trú để giải quyết.

  Hồ sơ ly hôn có thể được gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến tòa án. Nếu các bạn chọn cách gửi trực tiếp thì chú ý có tòa án sẽ phân lịch ở trong tuần và nếu các bạn đến toà gửi không đúng ngày nhận đơn thì sẽ bị lỡ việc vì không nộp được.

  Một số khó khăn vướng mắc có thể xảy ra khi các bạn nộp đơn ly hôn:

  Thứ nhất, cán bộ tòa án khi thấy hồ sơ chưa đủ hoặc cách kê khai tài liệu trong hồ sơ chưa hợp lệ họ sẽ trả lại hồ sơ yêu cầu việc khai lại.

  Thứ hai, có trường hợp đó yêu cầu về sử dụng mẫu đơn li hôn ra tòa án phát hành thì các bạn lại phải mang đơn về để viết lại và cứ lại rồi quay trở lại lần sau.

  Thứ ba,  khi nhận hồ sơ cán bộ tòa án không ra giấy xác nhận nộp hồ sơ điều này có thể dẫn đến một kết quả là hồ sơ cứ để như vậy hàng tháng mà tòa án chưa xử lý hoặc chưa thông báo cho các bạn đi nộp tạm ứng án phí.

  Một chút giải thích về án phí và lệ phí tòa án

  Đối với trường hợp ly hôn thuận tình và không có tranh chấp về tài sản thì mức án phí lệ phí tòa án ban đầu chỉ là 300. 000 đồng.

  Đối với những vụ án li hôn có tranh chấp về tài sản thì tòa án sẽ có thông báo tạm ứng án phí theo giá trị tài sản.

  Để biết chi tiết về cách tính tạm ứng án phí của tòa án các bạn có thể tham khảo bài viết của  Luật Tiền Phong tại đây.

  >>> Cách tính tạm ứng án phí của tòa án khi giải quyết vụ án li hôn

  Về trình tự và thời gian giải quyết:

  Theo luật tố tụng dân sự 2015 thì tòa án khi tiếp nhận hồ sơ một vụ việc dân sự thì kiểm tra tính hợp pháp và hợp lệ của hồ sơ trong thời gian 5 ngày, sau đó thì tòa án sẽ thông báo cho đương sự lên để nhận thông báo nộp tạm ứng án phí.

  Sau khi các đương sự đi nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án cùng cấp với tòa án và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án thì tòa án chính thức thụ lý vụ án và ghi vào sổ thụ lý để giải quyết.

  Thời gian giải quyết một vụ án li hôn thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Đối với trường hợp ly hôn thuận tình thì thời gian giải quyết từ 1 đến 2 tháng.

  3. Sử dụng dịch vụ li hôn của Luật Tiền Phong các bạn chỉ cần một lần lên tòa và cần nhiều nhất 7 ngày để nhận được quyết định li hôn.

  Với dịch vụ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

  Việc nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án Luật Tiền Phong sẽ nộp thay các bạn để hồ sơ vụ án được thụ lý nhanh nhất có thể.

  Cả trong hai trường hợp li hôn đơn phương và li hôn thuận tình, với sự hỗ trợ và tư vấn của luật sư công ty Luật Tiền Phong các bên dễ dàng tìm kiếm được phương án giải quyết vụ án và chắc chắn tại ngày tòa án lập biên bản hòa giải thành thì sau 7 ngày nếu các đương sự không có khiếu nại các bạn đã nhận được quyết định li hôn rồi.

  Đối với các trường hợp ly hôn thuận tình hồ sơ chỉ cần trao cho Luật Tiền Phong thì chậm nhất 02 ngày sau các bạn lên tòa án làm việc và không cần đến toà lần thứ hai,  07 ngày sau các bạn có thể nhận được quyết định thuận tình ly hôn.

  Chi tiết các bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6229 để đăng ký sử dụng dịch vụ li hôn nhanh của chúng tôi nhé.

  ================

  BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

  Hotline: 1900 6289

  Hotmail: contact@luattienphong.vn

  Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  Bình luận

  bình luận

  Share Button

  Thẻ bài viết: