• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói rẻ nhất

(Luật Tiền Phong) – Nhiều khách hàng đã than thở với chúng tôi rằng: thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất mất khá nhiều thời gian và chi phí  từ việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, hồ sơ công chứng, đến việc kê khai hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai, sau cùng là nộp thuế phí theo quy định và chờ đợi kết quả… Tổng thời gian hoàn tất cũng phải kéo dài ít nhất 4 tuần, đối với các trường hợp khó còn có thể lâu hơn rất nhiều.

Hiểu được điều này, Công ty Luật Tiền Phong đã cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của Luật Tiền Phong, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ những gì?

1. Tư vấn cách thức thực hiện sang tên sổ đỏ tiết kiệm thuế, phí, lệ phí nhất

Theo quy định hiện nay thì các bước cơ bản để thực hiện một thủ tục sang tên sổ đỏ sẽ là:

Bước 1: Các bên đến cơ quan có chức năng công chứng lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, khai nhận di sản thừa kế.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ bao gồm:

  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân;
  • Tờ khai thuế phi nông nghiệp;
  • Tờ khai lệ phí trước bạ;
  • Đơn đăng ký biến động đất đai;
  • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho hoặc văn bản khai nhận di sản thừa kế tùy từng trường hợp cụ thể;
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, đăng ký kết hôn…

Bước 3: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa UBND cấp quận/huyện nơi có đất.

Bước 4: Trong vòng 10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, quý khách hàng sẽ nhận được thông báo thuế của Chi cục thuế quận/huyện. Quý khách hàng cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Bước 5: Quý khách mang giấy hẹn và giấy tờ chứng minh việc nộp thuế đến bộ phận một cửa UBND quận/huyện nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhưng có những trường hợp nếu nắm được quy định của pháp luật và được luật sư của Luật Tiền Phong tư vấn thì số tiền thuế, phí lệ phí bạn phải đóng cho cơ quan nhà nước sẽ được giảm đi rất nhiều. Ví dụ như trường hợp cụ thể dưới đây:

Bạn Nguyễn Thị Thảo hỏi: Vợ chồng em gái tôi muốn tặng tôi một biệt thự trị giá 15 tỷ, vậy tôi cần làm gì những gì để thực hiện được thủ tục sang tên sổ.

Theo cách thức thông thường thì bạn Thảo cùng vợ chồng em gái sẽ đến văn phòng công chứng để ký hợp đồng tặng cho trước khi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ nhưng đến với luật sư của Luật Tiền Phong bạn Thảo đã  được tư vấn:

Theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân thì chỉ trường hợp bố mẹ, anh chị em ruột tặng cho nhau mới được miễn thuế, trong trường hợp này phần của em rể tặng cho bạn vẫn mất thuế thu nhập cá nhân, đối chiếu vào trường hợp của bạn bạn sẽ phải mất 10% thuế thu nhập cá nhân trên giá trị 7,5 tỷ tương đương với 750.000.000 đồng.

Vậy, để tiết kiệm được số tiền thuế trên bạn nên thực hiện hai thủ tục:

Bước 1: Chồng của em gái bạn ký hợp đồng tặng cho vợ phần quyền sử dụng đất và sở hữu nhà của mình, sau đó thực hiện thủ tục sang tên sổ xong cho một mình em gái bạn đứng tên thì tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2:  Em gái ký hợp đồng tặng cho lại toàn bộ nhà đất cho chị

Như vậy, thay vì thực hiện một thủ tục bạn Thảo phải mất số tiền thuế là 750 triệu đồng chưa kể đến phí, lệ phí sang sổ thì khi đến với Luật Tiền Phong bạn Thảo đã thực hiện hai lần sang tên sổ theo luật sư tư vấn và đã không phải mất tiền thuế thu nhập cá nhân nữa.

Nếu bạn cần thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ và mong muốn được tiết kiệm thuế, phí lệ phí như bản Thảo hãy liên hệ với luật sư của Luật Tiền Phong theo số 1900 6289 để được tư vấn nhé.

2. Tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ trước khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ được thực hiện khi chuyển nhượng nhà đất, tặng cho nhà đất, khai nhận di sản thừa kế. Với mỗi trường hợp sang tên sổ đỏ, luật sư sẽ tư vấn cho bạn cách thức chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất và chính xác nhất.

2.1 Hồ sơ sang tên sổ đỏ khi nhận chuyển nhượng

Bên mua cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng độc thân hoặc đăng ký kết hôn của bên mua.

Bên bán cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc, Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu của những người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Có những trường hợp sổ đỏ được cấp trước ngày 1/7/2014 – là ngày Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực chỉ có vợ hoặc chồng đứng tên sổ nhưng vẫn phải cung cấp đăng ký kết hôn và giấy tờ nhân thân của hai vợ chồng hoặc xác nhận đang độc thân tại thời điểm được cấp sổ.

2.2 Hồ sơ sang tên sổ đỏ khi nhận tặng cho

Bên nhận tặng cho cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu

Bên tặng cho cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc, Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu của những người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lưu ý: Những trường hợp bố mẹ tặng cho con, anh, chị em ruột tặng cho nhau, vợ tặng cho chồng hoặc ngược lại, ông bà tặng cho cháu thì nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh quan hệ để được miễn thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện thủ tục sang tên.

2.3 Hồ sơ sang tên sổ đỏ khi khai nhận di sản thừa kế

Các đồng thừa kế chuẩn bị chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy tờ chứng minh mình thuộc hàng thừa kế thứ nhất như giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, giấy chứng tử của người mất và sổ đỏ bản chính.

Trên thực tế khi thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế, nhiều gia đình không thể chuẩn bị được giấy tờ chứng minh hàng thừa kế gồm những ai vì bị mất giấy khai sinh hay giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp này bạn có thể thay bằng đơn xin xác nhận của UBND xã/phường thể nội dung thay cho giấy khai sinh hoặc đăng ký kết hôn.

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin xác nhận (Tại đây)

Những lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của Luật Tiền Phong:

– Thời gian sang tên được đảm bảo;
– Trước khi thực hiện giao dịch và làm thủ tục sang tên sổ đỏ khách hàng sẽ được tư vấn cách để được giảm về thuế mà vẫn đảm bảo đúng pháp luật;
– Khách hàng không phải đi lại nhiều lần;
– Nhận kết quả khách hàng mới phải trả hết tiền;
– Chi phí thấp;
– Thủ tục đơn giản.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói của Luật Tiền Phong vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, Luật Tiền Phong còn cung cấp các dịch vụ tư vấn đất đai khác như Tư vấn cấp sổ đỏ lần đầu, Tư vấn giải quyết tranh chấp,…

Mọi thông tin trao đổi chuyên môn xin liên hệ 1900 6289 hoặc email: contact@luattienphong.vn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất

>> Quy định mới nhất về sang tên sổ đỏ tặng cho

>> Thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp ngân hàng

>> Thủ tục sang tên sổ đỏ khi khai nhận di sản thừa kế

>> Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ sang tên sổ đỏ

>>> Sang tên sổ đỏ phải đóng bao nhiêu tiền

===================

BAN TƯ VẤNPHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG 

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386