• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

(Luật Tiền Phong) –  Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là một thủ tục bắt buộc sau khi thành lập doanh nghiệp hoặc sau khi thực hiện việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn quy định của pháp luật về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp cũng như việc cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp để các bạn tham khảo.

Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh;

b) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Khi thực hiện thủ tục thành lập mới doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh chúng tôi Thường Kiệt Luân công tác công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp cho các bạn.

Cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp

Việc cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 nói lên ý nghĩa của sự phối hợp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan Thuế, cũng như cơ quan thống kê, cơ quan quản lý lao động và các cơ quan liên quan khác để thực hiện công tác quản lý giám sát hoạt động của doanh nghiệp.

 Theo quy định mới nhất trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đó cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê, cơ quan quản lý lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội; định kỳ gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà doanh nghiệp phải công khai theo quy định của pháp luật.

Các tổ chức, cá nhân có thể đề nghị để được cung cấp thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp, tình trạng pháp lý và báo cáo tài chính của doanh nghiệp thông qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư và phải trả phí theo quy định.

Trên thực tế hoạt động kiểm tra giám sát quản lý của nhà nước đối với doanh nghiệp được thành lập mới cũng như doanh nghiệp đang hoạt động được thông qua nghĩa vụ và trách nhiệm cung cấp thông tin của cơ quan đăng ký kinh doanh. Mặt khác quy định của pháp luật hiện nay cũng tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân khi tìm hiểu kiểm tra về một doanh nghiệp có thể có được thông tin đầy đủ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa cho các tổ chức và cá nhân có ý định mua lại toàn bộ hoặc một phần vốn góp hoặc cổ phần của doanh nghiệp.

Nộp tiền phòng tư vấn và giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan tới lĩnh vực doanh nghiệp tại tổng đài 1900 6289 các bạn liên hệ để được biết thêm chi tiết nhé.

>>> Doanh nghiệp của các quyền và nghĩa vụ gì theo quy định của pháp luật Việt Nam?

>>> Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ai?

>>> Doanh nghiệp của các quyền và nghĩa vụ gì theo quy định của pháp luật Việt Nam?

>>> Những ai được quyền thành lập góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp

>>> Doanh nghiệp có được quyền ký hợp đồng trước khi thành lập không?

>>> Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chứa đựng những thông tin gì?

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386