• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

(Luật Tiền Phong) – Bạn đang có ý định ly hôn nhưng vẫn còn những đắn đo không biết sau ly hôn con sẽ sống với ai, bạn đang bị bất lợi vì người kia có điều kiện kinh tế hơn… Đừng lo lắng, Luật sư Tiền Phong giúp đỡ bạn giành quyền nuôi con khi ly hôn để đảm bảo rằng con bạn sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

1. Ai là người được giành quyền nuôi con khi ly hôn?

Theo quy định, khi ly hôn vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng.

Tòa án sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để giải quyết vấn đề giành quyền nuôi con đó là: độ tuổi của con, quyền lợi của con về mọi mặt và nguyện vọng của con.

• Căn cứ vào độ tuổi của con

Căn cứ vào độ tuổi của con để ra quyết định ai là người được giành quyền nuôi con khi ly hôn là điều kiện đầu tiên để Tòa án ra quyết định. Có ba mức tuổi quan trọng để làm căn cứ khi Tòa án suy xét con sẽ ở với cha hay mẹ:

+ Con dưới 36 tháng tuổi: được giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.
+ Con trên 36 tháng tuổi nhưng chưa đủ 07 tuổi: căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.
+ Con từ đủ 07 tuổi trở lên: ngoài căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con Tòa án còn xem xét nguyện vọng của con.

• Căn cứ quyền lợi về mọi mặt của con

Để chọn người trực tiếp nuôi con trong vụ án ly hôn, nhất là trong trường hợp vợ chồng không thể thỏa thuận việc nuôi con chưa thành niên thì cần phải chọn người có khả năng bảo đảm quyền lợi về mọi mặt cho con, Tòa án sẽ dựa vào các yếu tố nào để đánh giá cha hay mẹ là người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Khi ra quyết định cho con ở với ai, Tòa án sẽ xem xét quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, đảm bảo việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần của trẻ.

Bên cạnh đó, Tòa án còn xem xét những thói quen của bậc làm cha, mẹ để đảm bảo trẻ được sống trong môi trường lành mạnh nhất. Như vậy, bên nào tạo điều kiện tốt hơn cho con thì sẽ được quyền ưu tiên là người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

• Căn cứ vào nguyện vọng của con

Ngoài những căn cứ đã nêu trên, khi vợ chồng thỏa thuận về người được giành quyền nuôi con khi ly hôn và có con trên 7 tuổi thì phải xem xét nguyện vọng của con. Tuy nhiên, nguyện vọng muốn ở với cha hay mẹ của trẻ không phải cơ sở duy nhất mà chỉ có ý nghĩa là một trong các điều kiện để Tòa án xem xét, đánh giá trong việc ai là người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

2. Dịch vụ của Luật Tiền Phong giúp bạn giành quyền nuôi con khi ly hôn

Thấu hiểu tâm lý của các bậc cha, mẹ, Luật Tiền Phong với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, tận tình sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất đảm bảo giành quyền nuôi con khi ly hôn cho bạn.

Cụ thể chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn và quyền nuôi con của các bên khi ly hôn

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ ly hôn; nộp đơn xin ly hôn, chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ kèm theo có lợi để giành được quyền nuôi con;

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ không được quyền trực tiếp nuôi con;

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng giành lại quyền nuôi con;

– Tư vấn và hỗ trợ giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi;

– Tư vấn thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 091 616 2618/ 0976 714 386

============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386