• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Người đồng giới có được phép kết hôn không?

Luật Tiền Phong – Hôn nhân đồng giới đã được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy tại Việt Nam, hôn nhân đồng giới được nhà nước ta nhìn nhận như thế nào? Người đồng giới có được phép kết hôn không?

Khách hàng hỏi:

Tôi là giới tính nam, tôi và bạn trai của tôi đã chung sống với nhau được hơn 1 năm. Theo quy định hiện nay thì chúng tôi có được phép kết hôn không? Kính mong Luật sư giải đáp thắc mắc này. Xin cảm ơn Luật sư.

Người đồng giới có được phép kết hôn không?

Người đồng giới có được phép kết hôn tại Việt Nam không?

Luật Tiền Phong trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình tới Ban biên tập của Luật Tiền Phong. Về vấn đề bạn hỏi, Luật Tiền Phong xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 10 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 thì trường hợp kết hôn giữa những người đồng tính (cùng giới tính) thuộc các trường hợp bị cấm.

Screenshot (14)_edited

Tuy nhiên, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 đã bỏ đi quy định cấm kết hôn giữa những người có cùng giới tính. Thay vào đó, luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” tại Điều 8.

Screenshot (15)_edited

Như vậy, pháp luật nước ta không cấm nhưng cũng không công nhận hôn nhân giữa những người có cùng giới tính. Theo đó, các bạn vẫn có thể kết hôn nhưng trong trường hợp có tranh chấp xảy ra thì sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về vấn đề hôn nhân giữa những người đồng tính. Hi vọng có thể giúp giải đáp các thắc mắc của bạn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi vào Hòm thư contact@luattienphong.vn hoặc Đường dây nóng của Luật Tiền Phong : 1900 6289.

Trân trọng./.

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386