• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
 • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Thủ tục đăng ký sang tên xe máy đã chuyển sở hữu nhiều người

(Luật Tiền Phong) – Xe là phương tiện giao thông quan trọng trong cuộc sống của con người. Mỗi người đều có nhu cầu sử dụng chúng. Nếu bạn đi mua một xe mới thì chỉ cần đăng ký sở hữu là được, nhưng nếu trường hợp sẽ đã được mua đi bán lại thì thực hiện thủ tục như thế nào? Luật Tiền Phong đã có bài viết chia sẻ về thủ tục đăng ký sang tên xe máy đã chuyển sở hữu nhiều người để các bạn tham khảo.

Thủ tục đăng ký sang tên xe máy đã chuyển sở hữu nhiều người

Thủ tục đăng ký sang tên xe máy đã chuyển sở hữu nhiều người

1.  Thủ tục đăng ký sang tên xe đã chuyển sở hữu nhiều người

Khi bạn mua xe máy thì phải thực hiện hai thủ tục:

Tiến hành thủ tục, hồ sơ sang tên:

Người đang sử dụng xe đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, xuất trình giấy tờ , ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp giấy tờ sau:

 • –  Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này;
 • –  Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

Tiến hành thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên:

Người đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp giấy tờ sau:

 • –  Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01);
 • –  Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;
 • –  Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký , biển số xe (đối với trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).

2.  Trách nhiệm đăng ký sang tên xe của các bên

Trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe:

 • –  Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng: Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú;
 • –  Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên. Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

Trách nhiệm của người đang sử dụng xe:

 • –  Trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên;
 • –  Kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe;
 • –  Khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của các đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng: Ngay sau khi tiếp nhận văn bản của cơ quan đăng ký xe đề nghị xác minh, đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu xe mất cắp, xe vật chứng trả lời bằng văn bản cho cơ quan đăng ký xe.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục đăng ký sang tên xe đã chuyển sở hữu nhiều người. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ 091 616 2618/ 0976 714 386 để được hỗ trợ.

============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386