Những lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong năm 2019

(Luật Tiền Phong) – Nhằm hỗ trợ khách hàng trong thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Luật Tiền Phong xin tư vấn về những lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau.

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong năm 2019

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong năm 2019

1.  Tờ khai

Tờ khai (hay chính là đơn đăng ký) là văn bản thể hiện ý chí của người có kiểu dáng công nghiệp đang có nhu cầu muốn đăng ký tại cơ quan thẩm quyền. Vì vậy, những nội dung kê khai tại tờ khai phải chính xác. Theo đó, người nộp đơn phải nộp 02 tờ khai theo mẫu 03-KDCN quy định tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14 tháng 2 năm 2007. Nếu mẫu tờ khai không đúng hoặc là mẫu tờ khai cũ thì cũng không được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Mẫu tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất 2019

2.  Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Kèm theo đơn, người nộp phải nộp 01 bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, bao gồm các nội dung: Tên kiểu dáng công nghiệp; Lĩnh vực sử dụng kiểu dáng công nghiệp; Kiểu dáng công nghiệp tương tự gần nhất; Các ảnh chụp hoặc bản vẽ của kiểu dáng công nghiệp.

Bản mô tả phải thể hiện được những thông tin như trên để đảm bảo bản mô tả được chi tiết, thể hiện đầy đủ được các thông tin để cơ quan tiếp nhận có cơ sở xem xét hồ sơ yêu cầu.

3.  Bộ ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp

  •  Số lượng bản chụp, bản vẽ: 05
  • Yêu cầu đối với ảnh chụp, bản vẽ:
    • Rõ ràng, sắc nét, được thể hiện bằng đường nét liền;
    • Ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện kiểu dáng công nghiệp theo cùng một tỷ lệ;
    • Đối với từng loại sản phẩm kiểu dáng công nghiệp thì yêu cầu cụ thể đối với bản vẽ hay ảnh chụp sẽ có những yêu cầu riêng.

Trên đây là một số yêu cầu đối với hồ sơ mà khách hàng cần chú ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Thủ tục thực hiện lần đầu có thể sẽ gặp những vướng mắc nhất định. Vì vậy, mọi vấn đề thắc mắc hay nhu cầu hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ. Luật Tiền Phong luôn sẵn sàng hỗ trợ trong mọi trường hợp có thể!

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

0916 16 26 18 0976 714 386