Những lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Những lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Luật Tiền Phong Những năm gần đây an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ nguồn gốc, sử dụng hóa chất để bảo quản thực phẩm, và thực phẩm bảo quản đã quá thời gian cho phép… làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, điều này làm người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết nên sử dụng nguồn thực phẩm ở đâu.

Chính vì vậy, để giữ được lòng tin của người tiêu dùng cũng như tạo dựng nên uy tín thì những cơ sở kinh doanh cần phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận nếu như muốn bán ra thị trường. Dưới đây là những lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn nên tham khảo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

>>> Những trường hợp nào phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

>>> Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Những lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Những ngành nghề cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Các mô hình kinh doanh ăn uống: như siêu thị, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, căng tin, nhà ăn, chợ, bếp tập thể hay hội chợ …, những nơi phục vụ cho số lượng trên 50 người trong một ngày thì cần phải có giấy phép đầy đủ.
– Những cơ sở kinh doanh thực phẩm: như công ty kinh doanh đồ ăn thức uống đóng sẵn, nhà phân phối thực phẩm tiêu dùng hằng ngày, lò mổ, đại lý,…

2. Hoàn thành xong thủ tục và hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ nông nghiệp, Bộ y tế và Bộ công thương sẽ được nộp tại các cơ quan của Nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm cấp đối với những loại thực phẩm nhất định. Các cơ quan này có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của những cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh, buôn bán … có nhu cầu xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành thẩm định cơ sở, sau đó sẽ cấp giấy chứng nhận nếu như cơ sở đó đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Những lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Những thủ tục và giấy tờ cần thiết đều được niêm yết cụ thể trên các công văn và trang thông tin của Bộ y tế công khai và dễ hiểu. Chính vì vậy, bạn chỉ cần hoàn thành xong hồ sơ, và đảm bảo chắc chắn rằng những điều bạn khai trong hồ sơ đều là sự thật, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khảo sát. Hoặc nếu cơ sở của bạn gian lận với những cam kết như trên hoặc là đã đi vào hoạt động nhưng không thể đáp ứng thì tùy thuộc vào từng mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể bị phạt, nặng nhất là bị cấm hẳn các hoạt động kinh doanh.

Nếu như cơ sở kinh doanh của bạn có thể hoàn thành tốt những yêu cầu mà Bộ công thương, Bộ y tế đưa ra nhằm đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc xin cấp giấy sẽ dễ dàng và không gặp khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ Công ty Luật Tiền Phong để có được những thông tin hữu ích cho cơ sở kinh doanh của mình.

Mọi thông tin trao đổi chuyên môn xin liên hệ 1900 6289 hoặc email: contact@luattienphong.vn.

===================

BAN BIÊN TẬP TIN TỨC PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG 

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

 

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916 162618