• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

(Luật Tiền Phong) – Hiện nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân mở ra để đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân. Cũng chính trong môi trường đó các cơ sở cần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để cạnh tranh và một trong những phương thức đó là quảng cáo về các dịch vụ khám, chữa bệnh của mình đến cộng đồng.

Vậy một câu hỏi đặt ra là: Việc quảng cáo về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phải xin phép không hay đó đơn giản chỉ là hoạt động quảng bá của đơn vị và không cần xin phép?

Chúng tôi xin trả lời rằng: Quảng cáo dịch vụ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là một trong những hoạt động chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Cơ sở khám, chữa bệnh cần xin xác nhận của Sở Y tế về nội dung quảng cáo trước khi tiến hành các hoạt động quảng cáo này. Và trong bài viết sau đây, Luật Tiền Phong sẽ giới thiệu đến quý độc giả và khách hàng về thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh của phòng khám.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

Các nội dung chính của bài:

–  Giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám là gì?

–  Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

–  Thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

–  Những lưu ý về hồ sơ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

–  Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

1.  Giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám là gì?

Giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám là căn cứ để phòng khám được thực hiện các hoạt động quảng cáo về phòng khám của mình, về các dịch vụ thực hiện tại phòng khám,… Theo đó, phòng khám phải xin giấy phép này trước khi tiến hành quảng cáo theo quy định tại Thông tư 09/2015/TT-BYT và tên gọi chính xác theo quy định là giấy đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Trên cơ sở dự định quảng cáo trên các phương tiện nào, hình thức nào thì phòng khám sẽ xin xác nhận với cơ quan thẩm quyền về việc sẽ quảng cáo đó. Sau khi được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, xác nhận thì phòng khám được thực hiện quảng cáo theo các nội dung đã được xác nhận đó.

2.  Hồ sơ đề nghị xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

Để xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo (theo mẫu quy định tại TT 09/2015/TT-BYT);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

–  Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

+ Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

+ Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

+ Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của báo cáo viên (đối với quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh: báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y phù hợp).

– Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám và danh mục kỹ thuật chuyên môn đã được phê duyệt;

– Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám.

3.  Thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

Phòng khám tiến hành nộp hồ sơ đề nghị tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả Sở Y tế tỉnh nơi phòng khám đặt trụ sở.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Y tế có văn bản đề nghị đơn vị sửa đổi, bổ sung. Thời gian để đơn vị sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu tối đa là 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung. Quá thời hạn này thì hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo hết giá trị.

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho phòng khám. Trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp.

4.  Những lưu ý về hồ sơ xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám

Trên kinh nghiệm đã hỗ trợ các đơn vị trong thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ cho phòng khám, chúng tôi xin khuyến nghị một số điểm để các bạn lưu tâm như sau:

– Các tài liệu trong hồ sơ phải được in rõ ràng và sắp xếp theo trình tự quy định về hồ sơ như đã nêu tại mục 2, giữa các tài liệu có phân cách bằng giấy màu, có trang bìa và danh mục tài liệu;

–  Các giấy tờ trong hồ sơ đề nghị phải còn hiệu lực, là bản sao chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu của đơn vị đề nghị. Các tài liệu trong hồ sơ phải có dấu, dấu giáp lai của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

–  Mẫu nội dung quảng cáo được trình bày trên khổ giấy A4. Mẫu hình thức quảng cáo ngoài trời khổ lớn có thể trình bày trên khổ giấy A3 hoặc khổ giấy khác và ghi rõ tỷ lệ kích thước so với kích thước thật;

–  Lệ phí nhà nước liên quan đến thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám được tính dựa trên số lượng mẫu maket đơn vị đề nghị quảng cáo, lệ phí là 1.000.000 đồng/maket. Do vậy, đơn vị đề nghị cần cân nhắc để có phương án quảng cáo vừa hiệu quả vừa hài hòa về tài chính.

5.  Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong hỗ trợ khách hàng trọn gói thủ tục về xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám. Chúng tôi sẽ:

–  Tư vấn các quy định pháp luật về thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám và các vấn đề pháp lý khác liên quan và theo nhu cầu tư vấn của khách hàng;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ soạn thảo các văn bản cần thiết để thực hiện thủ tục;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước thẩm quyền;

– Nhận kết quả và bàn giao đến khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động.

Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ hỗ trợ hài lòng khách hàng và hợp lý về chi phí.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục xin giấy phép quảng cáo dịch vụ phòng khám. Mọi thông tin băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 091 616 2618/ 0976 714 386 để được hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Thủ tục xin giấy phép cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh mới nhất

>>> Quy định về treo biển hiệu phòng khám

>>> Các loại thuế áp dụng đối với phòng khám

>>> Quy định mới nhất về hộp thuốc cấp cứu chống sốc phản vệ 

=====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386